Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Hướng dẫn sử dụng thái dương năng sơn hà hiệu quả

Thái dương năng sơn hà giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, nhưng không phải gia đình nào cũng biết sử dụng thiết bị này đúng cách để phát huy hiệu quả tối đa...

Thái dương năng sơn hà giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, nhưng không phải gia đình nào cũng biết sử dụng thiết bị này đúng cách để phát huy hiệu quả tối đa. Để sử dụng tốt, trước tiên cần hiểu rõ về cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy nước nóng từ năng lượng ánh sáng mặt trời.

 

Tổng hợp những tính năng cũng như nguyên lý hoạt động của Thái dương năng sơn hà giúp các chúng ta hiểu và  sử dụng đúng cách máy năng lượng mặt trời vừa đạt hiệu quả vừa tiết kiệm, đạt lợi ích tối đa mà sản phẩm mang lại.

 

Cấu tạo của thái dương năng sơn hà

Các loại máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời thường có cấu tạo gồm 2 phần chính là bình bảo ôn (3 lớp) và ống hấp thu nhiệt dạng chân không. Bình bảo ôn thông thường được làm bằng chất liệu inox siêu bền, cách nhiệt và có khả năng chịu được nhiệt lên tới 160oC.

 

Ống hấp thu nhiệt chân không có tác dụng giúp hấp thu nhiệt và truyền nhiệt làm nóng nước trong bình, thường có bề mặt là màng tráng kim loại,

 

Hướng dẫn sử dụng thái dương năng sơn hà hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thái dương năng sơn hà hiệu quả

 

Nguyên lý hoạt động của thái dương năng sơn hà

Hệ thống hoạt động của máy là theo nguyên lý đối lưu nhiệt còn gọi là hình thức biến đổi quang năng trở thành nhiệt năng  hoặc bẫy nhiệt lượng. Tất cả năng lượng mặt trời sẽ được hấp thụ tại bề mặt thiết bị làm nóng nước dần dần. Thông qua quá trình đối lưu nhiệt, nhiệt độ nước tại bình bảo ôn sẽ ngày càng tăng lên, quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến lúc nhiệt độ trong bình tương đương nhiệt độ của nước có ở thiết bị hấp thụ.

 

Việc tạo ra nước nóng trong bình không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường phía bên ngoài mà phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng hấp thụ nhiệt của các thiết bị năng lượng cùng với tần suất xuất hiện các tia bức xạ ánh nắng mặt trời. Điều này có nghĩa rằng ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời cao, nhưng trời nhiều mây và không có nắng thì nhiệt độ nước trong bình cũng không cao lên. Máy năng lượng mặt trời hoạt động không phụ thuộc vào các mùa trong năm như nhiều người nhầm tưởng mà phụ thuộc vào thời tiết có nắng hay không. Cứ có ánh nắng của mặt trời là sẽ có nước nóng trong máy.

 

Hướng dẫn sử dụng thái dương năng sơn hà hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thái dương năng sơn hà hiệu quả

 

Sử dụng hiệu quả thái dương năng sơn hà

Để sử dụng thái dương năng sơn hà một cách hiệu quả nhất thì người sử dụng cần chú ý đến những điểm sau:

- Chọn sản phẩm có dung tích và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng: số người, số tầng và lượng nước, nhiệt độ nước cần thiết trong một ngày. Thông thường nên chọn loại bình có dung tính 1000l đối với một gia đình bình thường có 3-4 người.

- Cần lắp đặt thái dương năng sơn hà đúng kỹ thuật và phù hợp về diện tích để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

- Nên lắp đặt máy nước nóng và đường ống nước nóng đi xuống dưới, khi lắp đặt, chú ý đến chỉ số áp lực nguồn nước lạnh phải đúng kỹ thuật và khoa học.

- Chủ động trang bị thêm những thiết bị hỗ trợ như bình nóng lạnh chạy bằng điện thông thường trong phòng tắm để đề phòng những trường hợp thời tiết xấu âm u, nhiều mây hay mưa phùn kéo dài.

 

Chúc các bạn sử dụng bình năng lượng mặt trời sơn hà của gia đình có hiệu quả và giữ được sự bền đẹp cao nhất.

 

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.