Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Cách lắp đặt bồn nước inox và bảo quản

Bồn nước Inox luôn được coi là một trong những sản phẩm có độ bền đẹp và an toàn bậc nhất.

Bạn cũng cần có những lưu ý bắt buộc về kỹ thuật khi lắp đặt và bảo quản bồn để quá trình sử dụng luôn an toàn.

Bồn nước inox được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ đã được hàn lại và tạo gân. Loại bồn inox thường bảo hành khoảng 10 năm.

Bồn inox có mẫu mã rất đẹp mắt, nhưng cũng có một nhược điểm là dễ bị hấp thụ nhiệt mạnh mẽ nên mùa hè có thể làm nước nóng quá hay mùa đông làm nước bị lạnh hơn. Ngoài ra, bồn inox còn được khuyến cáo là không thích hợp với các vùng nước bị nhiễm phèn chua hoặc mặn vì chất inox dễ bị ăn mòn, bị gỉ và như thế sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của thực phẩm nếu sử dụng nguồn nước này để nấu nướng.

 

Cách lắp đặt bồn nước inox và bảo quản

Cách lắp đặt bồn nước inox và bảo quản

 

Những lưu ý khi tiến hành  lắp đặt bồn nước inox

- Phía đáy bồn nước phải được đặt ở trên một bề mặt bằng  phẳng cố định dính liền với nhau, chú ý, toàn bộ đáy bồn phải tiếp xúc đối với mặt phẳng đó.

- Đáy bồn nước phải được đặt nằm ngang và song song với mặt đất, tuyệt đối không đặt bồn nằm nghiêng, chéo so với địa hình.

- Tránh xa các vật sắc nhọn có thể va đập, hay đâm vào bồn làm bồn bịmóp méo hoặc thủng trong quá trình sử dụng.

 

Cách lắp đặt bồn nước inox và bảo quản

Cách lắp đặt bồn nước inox và bảo quản

 

- Bồn inox đặc biệt không được sử dụng để chứa nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hay loại nước có chứa tạp chất chưa được qua xử lý. Để làm được điều này, bạn cần xác minh chất lượng nguồn nước của gia đình trước khi chọn bồn nước.

- Không được sử dụng những vật khác để kê dưới đáy bồn. Tốt nhất bạn nên đặt bồn tiếp xúc với mặt đất phẳng, hoặc kê trên tấm giá đỡ chuyên dụng.

 

Phương pháp sục rửa trong bồn chứa nước 

Muốn bảo quản được bồn chứa nước, bạn cần làm vệ sinh chúng thường xuyên.

Trước khi làm vệ sinh bạn phải cúp điện cho máy bơm nước lên bồn chứa, đồng thời, chừa lại một ít nước bên trong bồn. Dùng cây chà  rửa chuyên dụng chỉ dành riêng cho việc vệ sinh bồn dài vào khoảng 1,2 đến 1,5m.

Khi sục rửa, có thể vừa chà, vừa tiến hành dội thêm nước để súc rửa và mở lỗ xả ở đáy bồn nhằm thoát chất bẩn. Bạn chỉ nên vệ sinh bồn inox bằng phương pháp tự nhiên, cơ học như trên để tránh làm tổn hại bồn.nếu thiết bị quá bẩn thì cũng chỉ nên dùng xà phòng để chà rửa, và phải rửa sạch bằng nước.

 

Cách lắp đặt bồn nước inox và bảo quản

Cách lắp đặt bồn nước inox và bảo quản

 

Cần tránh đụng chạm đến các thiết bị van hay phao tự động điều khiển có trong hệ thống bơm nước. không nên sử dụng các loại hóa chất để súc rửa. Với nguồn nước giếng khá nhiều chất bẩn thì nên súc rửa khoảng 1 tháng mộit lần. Nếu có được nguồn nước tốt hơn như nước máy từ nguồn cấp nước quốc gia thì có thể vệ sinh tầm 3 tháng/lần.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có phần nào kiến thức về lắp đặt và bảo quản bồn nước inox đúng cách và an toàn. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi cũng có một đội ngũ chuyên gia sẵn sàng giải cứu bạn khỏi những tình huống bất thường xảy ra.

 

Xem thêm: Bồn nước Inox - sự lựa chọn thông minh

Chứng nhậnCam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài hạn.
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành Hà Nội.